Cảnh báo: Trang bị quần áo bảo hộ bắt ong vò vẽ thế nào cho đúng?

Nuôi và kinh doanh ong vò vẽ đang là một ngành nghề hái ra tiền, hiện nay kinh doanh ong vò vẽ ngày càng mở rộng và phát triểm mạnh mẽ. Tuy nhiên nuôi, khai thác ong vò vẽ gặp rất nhiều rủi rõ nguy hiểm đặc biệt đối với những người trực tiếp khai thác ong vò vẽ. Vì thế quần áo bảo hộ bắt ong vò vẽ rất quan trọng đối với công nhân nuôi và khai thác ong. Quần áo bảo hộ lao động bắt ong vò vẽ cần đáp ứng tiêu chuẩn bảo vệ được an toàn cho người khai thác ong tránh được những rủi ro nguy hiểm xảy ra.

Những chia sẻ sau đây của tôi về sự cần thiết phải có quần áo bảo hộ lao động cùng một số tiêu chí khi đặt may quần áo bảo hộ lao động bắt ong vò vẽ và gợi ý nho nhỏ nên đặt may quần áo bảo hộ lao động bắt ong vò vẽ ở đâu hi vọng giúp ích được các bạn.

Cần thiết phải trang bị bảo hộ bắt ong vò vẽ hay không?

Từ lâu chúng ta biết loài ong vò vẽ có nọc chích độc và rất đau, nếu như không cẩn thận bị ong chích nhiều có thể gây sốt, biến chứng thậm chí là tử vong. Loài ong vò vẽ được nuôi hoặc khai thác tự nhiên rất nhiều nhưng rất hiếm người chú trọng bảo hộ cho mình trong hành trình săn hái ong vò vẽ và cũng vì thế nhiều vụ việc tai nạn đáng tiếc đã xảy ra do thiếu đồ bảo hộ lao động.

Quần áo bảo hộ bắt ong bò vẽ

Quần áo bảo hộ bắt ong vò vẽ là rất cần thiết

Tình trạng đốt ong tự nhiên, săn bắt ong theo cách địa phương mà không chú trọng đến bảo hộ lao động xảy ra rất nhiều việc này làm cho nhiều người gặp phải tai nạn trong săn bắt ong như bị chích đốt phát sốt phải nhập viện, ong đốt trên các bộ phận hiểm như mắt mũi, miệng, chỗ thần kinh nhạy cảm gây mù lòa, gây sốc, khó khăn trong ăn uống, đi lại, nhiều người bị ong đốt nặng bị tê liệt, tử vong.

     Trang bị bảo hộ bắt ong vò vẽ là cần thiết vì những lợi ích sau

  • Bảo hộ lao động giúp người lao động thoải mái, tiện ích khai thác ong
  • Trang phục bảo hộ giúp người lao động tránh được rủi ro bị ong cắm
  • Sử dụng Bảo hộ lao động bắt ong còn đảm bảo an toàn sinh mệnh khỏi những tác nhân bên ngoài môi trường gây nên như nắng, mưa, cành cây khô gãy, các loài động vật khác quấy rối…..

Trang phục bảo hộ bắt ong vò vẽ áo chính là áo giáp miễn dịch đối với người lao động khai thác ong, để bảo vệ sức khỏe, tính mạng và khai thác hiệu quả ong vò vẽ bảo hộ lao động chính là lớp da bên ngoài không thể không có.

Nên đặt may trang phục bảo hộ lao động bắt ong vò vẽ thế nào vừa thoải mái và đảm bảo là câu hỏi rất nhiều người quan tâm hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý nho nhỏ một số tiêu chí khi đặt may bảo hộ bắt ong vò vẽ có ích cho các bạn rất nhiều.

Các tiêu chí khi đặt may quần áo ong vò vẽ là những gì?

Đồ bảo hộ bắt ong vò vẽ ngày nay được nhiều nhà may sản xuất ra thị trường rất nhiều tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng đảm bảo chất lượng và khi đặt may chúng ta cũng cần phải có các tiêu chí thích hợp để có một trang phục bảo hộ an toàn, vừa vặn.

1. Trang phục bảo hộ khi đặt may cần phải có kích thước vừa vặn với thân hình không quá rộng hay chật.

Nếu bạn muốn đặt may thì hãy lấy thước đo của cơ thể mình sau đó chọn size thích hợp với mình. Không nên may quá rộng hay chật, rộng quá thì bảo hộ lao động sẽ che đi tầm nhìn, khó có thể hoạt động, vướng víu, khó chịu còn chật ngoài khó khăn trong di chuyển làm việc còn rất dễ bị xé rách như vậy sẽ không đồ bảo hộ sẽ không đảm bảo được độ an toàn cho bạn. Lựa chọn bảo hộ lao động vừa size sẽ thuận tiện thoải mái trong xử lí công việc và rất đảm bảo an toàn khỏi bị ong đốt.

2. Bảo hộ lao động bạn nên đặt may liền tất cả các bộ phận

Việc đặt may liền các bộ phận giúp cho trong quá trình làm việc của bạn dễ dàng, nhanh nhẹn tháo vát hơn, tránh được tình trạng rơi gang tay hay mũ nón thì rất nguy hiểm và tốn thời gian để đeo lại. May liền các bộ phận giúp chúng gắn liền với nhau bám lấy toàn cơ thể bạn không có nguy cơ bị tách rời, giúp tiết kiệm thời gian mặc đồ và độ an toàn của bạn được nâng cao hơn

Quần áo bảo hộ nuôi ong

Quần áo bắt ong nên được may liền các bộ phận với nhau

3. Quần áo bảo hộ lao động bắt ong vò vẽ đặt may phải dùng chất liệu bền chặt, dày dặn, tiện ích, an toàn với môi trường

Khi đặt may bạn nên lựa chọn chất liệu bền chặt vì tính chất công việc của bạn phải vận động nhiều nên cần thiết quần áo bảo hộ lao động bắt ong vò vẽ nhất định phỉa bền chặt để tránh tình trạng bị rách tạo lỗ hỏng cho ong vào chích.

Quần áo bảo hộ lao động bắt ong vò vẽ cần dày dặn, nói không với những chất liệu mỏng. Ong vò vẽ ngoài chích độc và đau ra nó còn có một ưu thế mà chẳng ai ưa nổi là nọc đọc của nó có thể chích sâu và rất bén, người ta có câu “ong vò vẽ đứt mẻ lưỡi cày” phải nói rằng độ bén của ngòi chích ong vè vẽ rất sâu, đối với loại vải mỏng nguy cơ bị ong chích xuyên thủng rất cao. Một bảo hộ lao động cần dày dặn để bảo cơ thể người khỏi những mông đít sắc bén của ong vò vẽ.

Quần áo bảo hộ lao động bắt ong vò vẽ đặt may bạn cần lưu ý với những chi tiết bộ phận như gang tay, chân, mũ nón, kính che cần thiết kế sao cho thoáng mát, nhưng kín đáo không để cho ong vò vẽ có cơ hội đốt người và mũ che tránh được thời tiết, bụi bẩn bên ngoài, kính che cần trong suốt dễ nhìn và kín đáo để bảo vệ khuôn mặt bạn an toàn trước những cái hôn đuôi không muốn của lũ ong vò vẽ. Bảo hộ lao động đặt may cũng nên chu ý lựa chọn sao cho an toàn với môi trường và màu sắc, chất liệu vải không gây xúc tác đến trạng thái lũ ong.

Cuối cùng với những chia sẻ trên về sự cần thiết phải có bảo hộ bắt ong vò vẽ và một vài gợi ý đặt may quần áo bảo hộ bắt ong vò vẽ bạn cũng đã có được kha khá kiến thức và lựa chọn được bảo hộ bắt ong vò vẽ đảm bảo an toàn, thích hợp với bạn rồi. Vì sức khỏe và an toàn hãy đặt ngay cho mình quần áo bảo hộ lao động bắt ong vò vẽ bạn nhé!

Cảm ơn các bạn đã đón đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button